Kinh nghiệm chăm sóc cây cảnh trong nhà

Hinh anh noi bat Kinh nghiem cham soc cay canh trong nha e1651891564944 - Kinh nghiệm chăm sóc cây cảnh trong nhà

Cây cảnh trong nhà gần như trở thành một loại hình trang trí không thể thiếu trong mỗi gia đình. Loại hình trang trí này không chỉ mang lại một không gian sống xanh, thân thiện với môi trường mà còn giúp chủ nhà có thêm một thú vui chăm sóc cây để giảm bớt căng thẳng và thư giãn đầu óc. Thậm chí nhiều người coi việc trồng cây cảnh trong nhà giúp thăng tiến trong công việc và giúp gia chủ bình an, khỏe mạnh. Tuy nhiên, để chăm sóc được cây phát triển khỏe mạnh, chủ nhà cần có một số lưu ý.

Ánh sáng và nhiệt độ

Hinh anh noi bat Kinh nghiem cham soc cay canh trong nha Anh sang va nhiet do - Kinh nghiệm chăm sóc cây cảnh trong nhà

Thông thường, các loại cây cảnh trong nhà không yêu cầu nhiều ánh sáng, tuy nhiên, cũng không thể để cây ở những vị trí quá tối tăm ẩm thấp. Đặc biệt, một số loại cây thậm chí cần được cho ra ngoài để hấp thụ ánh sáng giúp cây phát triển tốt hơn. Bên cạnh đó, yếu tố nhiệt độ cũng cần được lưu tâm để cây phát triển một cách tốt nhất. Tại Việt Nam, khí hậu được chia ra làm bốn mùa với nhiệt độ khác biệt rõ rệt do vậy cần lưu ý đến nhiệt độ môi trường để cây sinh trưởng.

Chăm sóc hàng ngày

Hinh anh noi bat Kinh nghiem cham soc cay canh trong nha Cham soc hang ngay - Kinh nghiệm chăm sóc cây cảnh trong nhà

Việc chăm sóc cây hàng ngày góp phần quyết định vào sự phát triển của cây. Điều đầu tiên và quan trọng nhất là việc tưới cây hàng ngày, đây là yêu tố ảnh hưởng nhất đến sự phát triển của cây cảnh. Tất nhiên, tùy theo đặc tính mỗi loại cây, chủ nhà cần có phương thức và thời gian tưới phù hợp. Ngoài ra, trong những giai đoạn nhất định, cây cảnh cần được chăm sóc như bón phân, thuốc kích thích, cắt tỉa cành… để đảm bảo cây luôn trong tình trạng tốt nhất. Khi gặp sâu bệnh, người chủ cây cần xử lý kịp thời tránh để lại hậu quả khiến cây chết hoặc kém phát triển.