Kinh nghiệm mở cửa hàng hoa

Hinh anh noi bat Kinh nghiem mo cua hang hoa e1651891190204 - Kinh nghiệm mở cửa hàng hoa

Hoa tươi là một món quà tinh thần không thể thiếu trong xã hội ngày nay. Việc tặng hoa trở thành xu hướng và phù hợp đối với mọi dịp lễ, kỷ niệm hoặc đơn giản để bày tỏ tình cảm. Do vậy, các cửa hàng bán hoa mọc lên ngày càng nhiều. Để chuẩn bị mở một cửa hàng cho riêng mình và kinh doanh có hiệu quả, nhà đầu tư nên lưu ý một số kinh nghiệm dưới đây.

Xác định phân khúc khách hàng

Hinh anh noi bat Kinh nghiem mo cua hang hoa Xac dinh phan khuc khach hang - Kinh nghiệm mở cửa hàng hoa

Tùy theo quy mô, nguồn vốn và địa điểm mở cửa hàng, chủ cửa hàng cần xây dựng cho mình một kế hoạch kinh doanh phù hợp với đối tượng khách hàng hướng đến. Trước hết cần xác định đối tượng khách hàng là cá nhân hay tổ chức, sản phẩm hoa cung cấp cho các sự kiện gì, với tầm giá như thế nào. Trên cơ sở đó, chủ cửa hàng sẽ tìm kiếm nguồn cung ứng phù hợp để phát triển hoạt động kinh doanh.

Thiết kế bắt mắt

Hinh anh noi bat Kinh nghiem mo cua hang hoa Thiet ke bat mat - Kinh nghiệm mở cửa hàng hoa

Mẫu mã sản phẩm và hình thức cửa hàng quyết định khá lớn đến khả năng tiêu thụ hoa của cửa hàng. Đặc biệt, hiện nay số người có hiểu biết nghệ thuật cắm hoa là không nhỏ, do vậy cửa hàng luôn phải sáng tạo ra những mẫu mã đẹp, bắt mắt, mang tính nghệ thuật và được trưng bày trong không gian đẹp đẽ, sáng sủa, tạo ấn tượng tốt cho khách hàng ngay từ khi mới bước chân vào cửa hàng. Việc chụp hình và đăng hình quản cáo cũng rất quan trọng giúp thu hút một lượng khách hàng đáng kể.